Eldað án glútens – glútenlaust fæði

Glútenóþol og glútenofnæmi eru tvennt ólíkt. Einstaklingar sem eru með glútenofnæmi mega hvorki né geta borðað matvöru sem inniheldur glúten eða snefil af glúteni því að það getur verið þeim lífshættulegt  - og þar liggur hinn stóri munur. Farið verður yfir þessa þætti; óþol og ofnæmi.
Daglega borðum við brauð, kex, pítsur, kökur og fleira sem inniheldur korn, en fyrir þá sem eru með glútenofnæmi er glútenlaust mataræði nauðsynlegt.
Helstu viðfangsefni verða: Brauð- og kökubakstur, auk pastagerðar.

Leiðbeinandi: Ásta Búadóttir, metreiðslumeistari og kennari.

Hvar og hvenær: Á Sauðárkróki, Blönduósi/Skagaströnd og Hvammstanga. Um leið og nægri þátttöku verður náð verður dagsetning ákveðin og haft samband við skráða þátttakendur.

Lengd: 3 klst.

Verð: 9.200 kr

 

 

Önnur námskeið

  • Að auka seiglu og stjórna eigin líðan

  • Betri nýting á folalda og hrossakjöti

  • HSN - Fagenska fyrir heilbrigðisstarfsfólk

  • Íslenska 1 – Icelandic 1

  • Íslenska 2 – Icelandic 2

  • Íslenska 3 – Icelandic 3

  • Íslenska 4 – Icelandic 4

  • Konfektgerð

  • Matarsmiðja - Beint frá býli

  • Mósaík námskeið - Fullorðinsfræðsla fatlaðra

  • Nám og þjálfun í almennum bóklegum greinum

  • Ostagerð

  • Pate- og kæfugerð

  • Skagafjörður - Jafnréttismál í stjórnun, stefnumótun og opinberri stjórnsýslu á sveitarstjórnarstiginu

  • Skagafjörður - Konfektgerð

  • Skagafjörður - OneNote

  • Skrifstofunám

  • Smíðanámskeið með Atla - Fullorðinsfræðsla fatlaðra

  • Söltun og reyking

  • Tækjaleikfimi - Þreksport - Fullorðinsfræðsla fatlaðra

  • Úrbeining á folaldi

  • Verkefnastjórnun fyrstu skrefin