Ostagerð

Á námskeiðinu verður að mestu farið í verklegan hluta ostagerðar og hentar það bæði byrjendum jafnt þeim sem hafa sótt ostanámskeið áður.  Til ostagerðarinnar verða notaðir lifandi gerlar og gert er ráð fyrir því að þátttakendur fari með ost heim eftir báða daganna. Einnig verður sýnikennsla á skyri, kennt hvernig hægt er að töfra fram ljúffengar ostarúllur gerðar úr tilbúnum hráefnum, búið til ostasnakk, karamella úr ostamysunni og reynslusögum miðlað til þátttakenda.
Leiðbeinandi: Kennari námskeiðsins er Guðni Hannes Guðmundsson, en hann er mjólkurfræðingur að mennt og hefur yfir tuttugu ára reynslu af ostagerð.

Fjöldi: 8 þátttakendur
Lengd: 16 klst.
Hvar og hvenær: 19 og 20. október kl. 9:00 - 17:00 (2ja daga námskeið) í Vörusmiðjunni á Skagaströnd.

Verð: 49.900 kr.

Önnur námskeið

  • Allt um office 365 - verkfæri og möguleikar

  • Árangursrík samskipti

  • Að auka seiglu og stjórna eigin líðan

  • Betri nýting á folalda og hrossakjöti

  • Fars, pylsu og bjúgnagerð

  • Heit- og kaldreyking á fiski, kjöti og villibráð

  • Hrápylsugerð

  • Pate- og kæfugerð

  • Söltun og reyking

  • Tölvuöryggi

  • Úrbeining á folaldi

  • Úrbeining á kind

  • Verkefnastjórnun fyrstu skrefin

  • Þurrka og grafa