Ostagerð

Lýsing: Á námskeiðinu verður farið í einstaka þætti ostaframleiðslu. Framleiðsla einstakra ostategunda skoðuð til að fá tilfinningu fyrir hver er munur á vinnsluaðferðum á t.d. skyri, brauðosti, gráðaosti og smurostum.  Sýnikennsla og verklegar tilraunir gerðar með einfalda framleiðslu. Farið yfir heimaframleiðslu í samanburði við hefðbundna mjólkurvinnslu. Rætt ýtarlega um tæki, tól og aðstöðu, sem þarf fyrir hverja ostategund. Tími gefinn í umræður um framleiðsluaðstæður og möguleika þátttakenda á heimavinnslu mjólkurafurða.

Leiðbeinandi: Þórainn Egill Sveinsson, mjólkurverkfræðingur.

Hvar og hvenær: Fyrirhugað námskeið er í Húnavatnssýslu í haust 2018 og eru skráningar hafnar á það.

Lengd: 7 klst.

Verð: 15.900 kr.

Önnur námskeið

  • Andleg vellíðan í lífi og starfi

  • Er ekki allt gott að frétta?

  • FabLab smiðja fyrir frumkvöðla

  • Flökun, hnífabrýningar og hnútagerð

  • Heimilisfræði - heimshornaflakk

  • Húnaþing vestra - Austurlensk matargerð - fyrir hópa á vinnustöðum

  • Húnaþing vestra - Excel námskeið

  • Húnaþing vestra - Samskipti á vinnustað - Einelti á áhif þess á starfsumhverfið

  • Íslenska fyrir útlendinga 1, 2 og 3 - Icelandic for foreigners

  • Íslenska fyrir útlendinga 4 - Blönduós

  • Mannlegi millistjórnandinn

  • Nám og þjálfun í almennum bóklegum greinum

  • Opin smiðja – Beint frá býli

  • Skemmtibátapróf

  • Skrifstofuskólinn

  • Svæðisleiðsögn