Góðir starfshættir við meðferð matvæla – HACCP 1

Þetta námskeið er aðeins ætlað starfsfólki Heilbrigðisstofnunar Norðurlands (HSN).

Lýsing:

Námskeiðslýsing:

Helstu kröfur til mötuneyta/stóreldhúsa.
Hvað er HACCP?
Helstu hættur í eldhúsum (örverur, ofnæmisvaldar, aðskotaefni, aðskotahlutir).
Matarsýkingar síðustu ára á Íslandi og afleiðingar þeirra.
Hreinlæti og meðhöndlun við undirbúning og matreiðslu í mötuneyti. Áhrif hitastigs, þrifa og umgengni. Covid og aðgerðir vegna þess. Smitvarnir. Kennsla í sýnatökum með rodac skálum.
Umræður og stutt könnun í lok námskeiðs.

Leiðbeinandi: frá SÝNI.

Fjarnámskeið, dagar og tími:

 

  • 22. sept frá kl. 14.00-15.30
  • 29. sept 14.00-15.30
  • 6. október 14.00-15.00

Lengd: 4 klukkustundir, skipt í 3 skipti haldið rafrænt.